(Imedeen)-Mái tóc dài và bồng bềnh sẽ đem lại cho bạn cảm giác tự tin. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cách giúp tóc mọc dài và khỏe mạnh. Với những giải pháp chăm sóc tóc tự nhiên dưới đây, chắc chắn giấc mơ có mái tóc đẹp sẽ trở thành sự thật.

Trước tiên chúng ta cần hiểu cách ngăn ngừa tóc rụng đã nhé!

1. Dinh dưỡng thích hợp:

Chế độ ăn uống không đúng cách chính là một trong các yếu tố khiến tóc nhanh rụng. Mặt khác, việc thiếu các chất dinh dưỡng nhất định từ thực phẩm có thể cản trở sự phát triển tóc mới. Để tránh tình trạng này, bạn nên thêm nhiều kẽm và sắt vào biểu đồ thực phẩm thường xuyên. Các loại rau xanh, lòng đỏ trứng gà, cá và các loại trái cây tươi là những thực phẩm tốt nhất trong chế độ ăn lành mạnh vì chúng cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất, chất chống ô xi hóa, a-xít béo cần thiết và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác tốt cho cơ thể, đặc biệt là mái tóc.

2. Nói “Không” với các sản phẩm tạo kiểu tóc:

Nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc chứa các hóa chất độc hại gây nguy hiểm về sau. Khi sử dụng các sản phẩm này, ban đầu bạn sẽ cảm thấy mái tóc đẹp hơn, cuốn hút hơn nhưng chắc chắn bạn không biết được rằng sau này các háo chất sẽ ảnh hưởng xấu đến tóc và da đầu. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm gây hại như thuốc nhuộm, serum và thuốc duỗi tóc.

3. Liệu pháp hấp dầu:

Dầu mù tạt hoặc dầu ô liu là 2 loại dầu tự nhiên giúp nuôi dưỡng tóc. Dầu là chất dưỡng ẩm cần thiết nuôi tóc khỏe mạnh. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể hấp dầu 1 đến 2 lần mỗi tuần. Làm nóng dầu tới nhiệt độ vừa phải rồi dùng khăn quấn lên đầu. Nếu tóc khô, bạn có thể ủ qua đêm rồi gội sạch bằng một loại dầu gội nhẹ vào sáng hôm sau. Đừng quên dùng dầu xả để giữ ẩm tóc.

4. Chải và cắt tóc thường xuyên:

Chải tóc 2 lần mỗi ngày và cắt tóc định kỳ 3 tháng. Việc này đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy sự phát triển tóc mới. Chải tóc giúp máu lưu thông tốt, kích thích các nang tóc sản sinh tóc mới.

Ngọc Trâm

(Theo Stylecraze)

Các phương pháp cho tóc mượt mà và mềm mại

Nên dưỡng tóc khi nào để tóc chắc khỏe hơn?