Nếu sơn hoặc vẽ móng tay ngay lập tức mà bỏ qua các bước chăm sóc thì dần dần, đầu móng sẽ bị mỏng, trầy xước và ố vàng.

 

1. Tẩy sơn móng tay hiện tại

Acetone là nước tẩy sơn móng tay phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách chất tẩy này. Theo các chuyên gia làm đẹp, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Đổ acetone vào một chiếc bát nhỏ rồi làm ấm dung dịch.

- Ngâm móng tay trong acetone ấm khoảng 30 phút

- Khi lớp sơn bắt đầu tan chảy, bạn dùng bông nhúng vào dung dịch và nhẹ nhàng lau sạch móng và da tay.

Ưu điểm của acetone là làm sạch màu sơn nhanh chóng nhưng nhược điểm là có mùi khó chịu. Vì vậy, bạn nên thay thế bằng các loại nước tẩy sơn móng tay có mùi dịu nhẹ và nhiều chất dưỡng ẩm

 

2. Giũa đầu móng tay

Sau khi tẩy sạch lớp sơn cũ, dùng dụng cụ giũa móng (giấy ráp) để tạo đầu móng tròn hoặc vuông. Bạn nên bắt đầu giũa từ điểm chính giữa của móng tay rồi chéo sang hai bên.

3. Làm sạch vùng da thừa xung quanh móng (khóe)

Dùng kem dưỡng da hoặc tinh dầu làm mềm da xung quanh móng tay. Sau đó, dùng một chiếc que gỗ có đầu cắt vát nhẹ nhàng lấy đi lớp da thừa. Bạn không nên dùng kéo cắt khóe thường xuyên vì đầu kéo sắc nhọn có thể gây tổn thương da.

 

4. Tẩy tế bào chết cho da tay

Tẩy tế bào chết cho da tay, cổ tay và cánh tay với loại kem có chứa chất dưỡng ẩm. Đối với bề mặt móng, bạn có thể dùng một chiếc bàn chải lông mềm để cọ sạch. Sau đó, rửa sạch tay và lau khô.

5. Làm ẩm da tay

Trong khi thoa kem dưỡng ẩm đều lên tay và móng, bạn nên kết hợp cùng các động tác massage để thư giãn đôi tay.

 

6. Phủ nước dưỡng móng

Bước này giúp móng tay trở nên cứng cáp và không bị bào mòn bởi các loại sơn móng tay. Đồng thời nó cũng giúp cho màu móng không bị vàng.

Sau bước này, bạn có thể yên tâm trang trí móng tay với các màu sơn hoặc họa tiết yêu thích mà không lo móng tay bị tổn thương.

Theo ngoisao.net

7 màu sơn móng hot nhất hè

Bổ sung chất cho móng

Test sức khỏe cho móng tay